Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân tổ chức kiến tập chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động lĩnh vực phát triển nhận thức” tại trường Mầm Non Tràng An

Thứ hai, 6/11/2017, 0:0

Triển khai thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng chuyên đề năm học 2017-2018, ngày 01/11/2017 phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân tổ chức hoạt động kiến tập chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động lĩnh vực phát triển nhận thức” cho trẻ ở các độ tuổi tại trường Mầm non Tràng An.

Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Hoài Hương - chuyên viên phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội; các đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên cấp học mầm non, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các trường mầm non công lập, tư thục trên địa bàn quận.

Tại buổi kiến tập, các đại biểu đã được tham quan môi trường sáng tạo, thân thiện, gần gũi tận dụng đa dạng các sản phẩm của trẻ theo bộ tiêu chí “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”  mà nhà trường đã được chọn làm trường điểm của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội trong những năm học trước và dự các hoạt động làm quen với Toán, Khám phá khoa học thuộc lĩnh vực phát triển nhận thức ở các độ tuổi. Các hoạt động đã  được tổ chức sinh động, phong phú  lồng ghép một cách nhẹ nhàng với các hoạt động tạo hình, bé tập là nội trợ… thông qua đó trẻ được trải nghiệm, phát huy tính tích cực, hình thành các kỹ năng nhận thức ứng dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào cuộc sống hàng ngày. Sau buổi kiến tập,  trường mầm non Tràng An đã nghe các ý kiến phát biểu đóng góp để  chuyên đề thực hiện hiệu quả hơn. Thành công của buổi kiến tập đã khẳng định quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cấp học mầm non quận Thanh Xuân trong việc đổi mới giáo dục đáp ứng yêu cầu của ngành và sự phát triển chung của xã hội.

Các bé lớp mẫu giáo nhỡ trong hoạt động làm quen với Toán

Tác giả: Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân