Giao diện hướng dẫn sử dụng phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng"
Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng" thuộc Dự án bữa ăn học đường do Bộ GD&ĐT chủ trì, được phát triển và triển khai bởi Công ty Ajnomoto Việt Nam; Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) tư vấn và đánh giá chuyên môn. Phần mềm này được cung cấp miễn phí đến các trường tiểu học nhằm giúp các trường tổ chức bữa ăn với thực đơn đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng cho học sinh, đồng thời giúp nhà trường tiết kiệm thời gian trong công tác tổ chức và quản lý bữa ăn bán trú.
Tham gia hội nghị, đại diện các phòng GD&ĐT, các nhà trường đã được giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng" và giải đáp các thắc mắc trong việc tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh.
PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Hà Nội có hơn 650 nghìn học sinh tiểu học, trong đó hơn 50% học sinh ăn bán trú tại trường. Ở các quận nội thành và thị xã Sơn Tây thì gần 100% học sinh ăn bán trú. Chính vì số lượng học sinh tiểu học ăn bán trú lớn nên việc quan tâm đến thực đơn cho các em rất quan trọng. Khác với cấp học mầm non có nhiệm vụ chính là chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, việc tổ chức bán trú ở các trường tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu của CMHS mong muốn gửi con học theo mô hình học 2 buổi/ngày. Hầu hết các trường không có biên chế cho công tác nuôi dưỡng vì vậy, cán bộ quản lý phân công giáo viên, phối hợp với CMHS để quản lý công tác chăm sóc nuôi dưỡng cho các em. Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng sẽ giúp các nhà trường có một bộ công cụ quản lý bữa ăn của học sinh, đảm bảo dinh dưỡng cho các em.
Toàn cảnh hội nghị
PGĐ Sở mong muốn sau hội nghị này, bữa ăn của học sinh sẽ được cải thiện một cách tích cực, hiệu quả. Điều này được thể hiện trước hết ở việc các em ăn ngon miệng và sau đó có sự phát triển về sức khỏe, thể lực.