Thứ năm, 23/10/2014 Trang chủ Giới thiệu Tin nội bộ Email nội bộ Danh bạ Liên hệ

Đón đọc tạp chí Giáo dục Thủ đô số 24 tháng 12/2011

Cập nhật lúc 16h45, ngày 01/12/2011

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 24 tháng 12/2011 tiếp tục bám sát các hoạt động của ngành giáo dục Hà Nội, là cầu nối giữa giáo viên, học sinh, phụ huynh và những người làm công tác giáo dục qua những bài viết hấp dẫn, chân thực, sẽ ra mắt vào đầu tháng 12/2011.

Chuyên mục Nghiên cứu-Sự kiện đăng tải các bài viết “Quan điểm của HCM về xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam”, “Nét đẹp nhân văn sau thư gửi mẹ”, “Sửa nói ngọng, quan trọng là ý thức của giáo viên”, qua bài viết nhằm giúp độc giả có cái nhìn cụ thể, toàn diện về việc xây dựng xã hội học tập, về vấn đề mà xã hội đang đặc biệt quan tâm với ngành GD&ĐT Thủ đô: nhiều giáo viên và học sinh trên địa bàn Thành phố còn nói ngọng “l, n”…Tháng 12 có Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12), xóa bỏ kỳ thị với trẻ bị nhiễm “H” để các em đến được trường học hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa là điều mà Tạp chí muốn chuyển tải đến bạn đọc.

Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy Văn học sử ở trường THPT, tạo bài giảng điện tử bằng Adobe presenter và những hiệu quả trong việc hướng tới xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh là những nội dung trong chuyên mục Trao đổi – Nghiệp vụ của Tạp chí số này.

Các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều kiến thức để nuôi dạy, giáo dục con cái qua các bài viết: Khi kết quả học tập của con giảm sút: Nghiêm khắc mà bao dung”, Điểm cao không phải là tất cả, Con không thích đi học, Cho con điểm tựa tinh thần, Đọc sách với con có thể giúp con nâng cao điểm số trong học tập … trong chuyên mục Gia đình- Nhà trường- Xã hội và Có thể bạn chưa biết. Những giá trị sống sẽ tiếp tục được chứa đựng qua các bài học nhỏ: Người đàn ông trên thiên đường, Đánh thuế giấc mơ…Khủng hoảng tâm lý đang ảnh hưởng nhiều đến giới trẻ, trong đó đáng lo ngại nhất là hiện tượng mưu toan tự sát ở nhiều bạn trẻ. Làm thế nào để phát hiện ra các biểu hiện của hội chứng này và giúp các em lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống, học tập là nội dung chính của các bài viết Hãy cho các em một kỹ năng sống, Cho con điểm tựa tinh thần.

Đọc chuyên mục Văn hóa- Văn nghệ, độc giả sẽ hiểu thêm về ca sĩ Trọng Tấn và những tâm sự của anh về dòng nhạc cách mạng cũng như nghề dạy nhạc. Trong chuyên mục Gương mặt cơ sở, Tạp chí giới thiệu những nhà trường có nhiều thành tích trong dạy và học, đó là: Mẫu giáo Mầm non B Hà Nội, THCS thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì), THCS Ngô Quyền (quận Hai Bà Trưng) …

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô. Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn

Tạp chí Giáo dục Thủ đô