Thứ năm, 28/08/2014 Trang chủ Giới thiệu Tin nội bộ Email nội bộ Danh bạ Liên hệ

PHÒNG BAN SỞ >> Phòng GD Mầm non >> Công văn chỉ đạo

Công văn về thực hiện Quy chế Nuôi dạy trẻ trong các trường mầm non Hà Nội

Cập nhật lúc 09h17, ngày 02/12/2008

UỶ BAN NHÂN DÂN

Số : 1694 /SGD&ĐT- GDMN

Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2008

V/v thực hiện Quy chế Nuôi dạy trẻ

Kính gửi: - Phòng Giáo dục - Đào tạo quận, huyện, TP. Hà Đông, Sơn Tây

- Trường mầm non trực thuộc Sở, Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Theo báo cáo số 71/BC-PGD&ĐT ngày 29/11/2008 của Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hoàng Mai về trường hợp cháu Vũ Đăng Khôi, sinh ngày 22/11/2005, học sinh Trường mầm non Bình Minh, quận Hoàng Mai đã tử vong với kết luận sơ bộ của Trung tâm giám định phát y sinh học – Viện khoa học hình sự – Bộ Công an: Cơ thể cháu Vũ Đăng Khôi không có dấu vết thương tích do ngoại lực tác động, Trung tâm giám định giữ các bộ phận nội tạng để tiếp tục giám định và sẽ có kết luận sau về nguyên nhân tử vong của cháu Khôi.

Trước tình hình trên, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội yêu cầu các Phòng Giáo dục - Đào tạo quận, huyện, thành phố Hà Đông, Sơn Tây chỉ đạo các trường mầm non nghiêm túc thực hiện các quy định tại Quy chế nuôi dạy trẻ được ban hành theo Quyết định số 1115/GDMN ngày 07 tháng 11 năm 2001, cụ thể:

- Điều 5: Trẻ sức khoẻ bình thường mới được nhận vào lớp.

- Điều 6: Trẻ bị bệnh dịch (sởi, thuỷ đậu, quai bị, ho gà, đau mắt đỏ…), sốt cao hoặc có triệu chứng bất thường cần được trả lại cho gia đình chăm sóc và kịp thời đưa trẻ đi khám bệnh.

Trong trường hợp cá biệt cháu bị mệt, phụ huynh vẫn yêu cầu gửi con và có gửi kèm theo thuốc thì chỉ nhận các loại thuốc thông thường như thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, thuốc ho, thuốc bổ có hướng dẫn sử dụng cụ thể, đầy đủ (về liều lượng, thời gian). Phụ huynh phải ký nhận cam kết việc gửi con, gửi thuốc và chịu trách nhiệm về sức khoẻ của trẻ.

Các nhóm, lớp mầm non duy trì việc ghi chép theo dõi đón, trả trẻ trong Sổ nhật ký đón, trả trẻ.

Tăng cường công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh quan tâm chăm sóc sức khoẻ của con, đặc biệt trong thời gian chuyển mùa và thời tiết lạnh.

Nhận được công văn này, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đề nghị các Phòng Giáo dục - Đào tạo quận, huyện, thành phố Hà Đông, Sơn Tây, các trường mầm non nghiêm túc triển khai thực hiện theo đúng quy định.

TL. GIÁM ĐỐC

Nơi nhận:                                                     TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

- Đ/c Giám đốc,P.GĐ (Để b/c);                                Nguyễn Thị Lan Hương

- Các phòng GD & ĐT Q/ Huyện (Để thực hiện); Đã ký

- Các trường MN trực thuộc (Để thực hiện);